Mụn cóc sinh dục điều trị như thế nào?

          Mụn cóc sinh dục là bệnh ở vùng kín và nó gây ra rất nhiều phiền toái, khó chịu cho người bệnh. Vì vậy điều trị mụn cóc sinh dục là việc làm cần thiết để chấm dứt các phiền toái, đảm bảo chất lượng cuộc sống. Vậy, điều trị mụn cóc sinh dục như thế nào?

Để nhận tư vấn trực tiếp từ bác sĩ, bấm vào đây

NHẬN BIẾT MỤN CÓC SINH DỤC

          Mụn cóc sinh dục (còn gọi là mụn cóc hoa liễu; acuminata condylomata) là một trong những bệnh lây truyền qua đường tình dục. Vì vậy, giống như các bệnh lây truyền qua đường tình dục khác, ở giai đoạn đầu mụn cóc sinh dục không có triệu chứng rõ ràng. Một thời gian sau khi nhiễm tác nhân gây bệnh, bệnh có biểu hiện như sau:

Mụn cóc sinh dục

          Ở phụ nữ, xuất hiện mụn cóc ở âm hộ, thành âm đạo, cổ tử cung, hậu môn, bộ phận sinh dục ngoài. Ở nam giới, mụn cóc xuất hiện trên đầu hoặc thân dương vật, bìu hoặc hậu môn. Mụn cóc sinh dục cũng có thể xuất hiện trong miệng hay cổ họng của một người đã có quan hệ tình dục bằng đường miệng với người bệnh.

          Mụn cóc sinh dục thường nhỏ, mọc thành từng đám như hình súp lơ, có thể gây ngứa, khó chịu hoặc không. Bệnh thường gây chảy máu khi giao hợp.

          Nếu không được chữa trị bệnh mụn cóc sinh dục sẽ phát triển ngày càng nặng và lan rộng. Nghiêm trọng hơn, bệnh có thể biến chứng, gây ra các bệnh ung thư cho bệnh nhân.

MỤN CÓC SINH DỤC ĐIỀU TRỊ NHƯ THẾ NÀO?

          Hiện nay có rất nhiều phương pháp điều trị bệnh mụn cóc sinh dục. Tùy thuộc vào tình trạng bệnh lý của từng bệnh nhân mà bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp điều trị phù hợp.

Vị trí thường xuất hiện mụn cóc sinh dục

          Các bác sĩ chuyên khoa tại Phòng khám đa khoa Baylor chia sẻ, hiện nay chưa có thuốc đặc trị hoàn toàn bệnh mụn cóc sinh dục. Vì vậy, khi bệnh nhân thấy xuất hiện da gà hay mụn cóc ở vùng sinh dục; bạn tình đã phát triển mụn cóc sinh dục cần đi khám ngay để có thể điều trị bệnh hiệu quả ngay giai đoạn đầu. Một số phương pháp điều trị hay được áp dụng như sau:

          - Dùng thuốc điều trị: Tùy theo tình trạng và sức khỏe người bệnh có thể dùng thuốc bôi hoặc uống. Các loại thuốc này có tác dụng tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể để tiêu diệt tác nhân gây bệnh là vi rút HPV. Người bệnh cần lưu ý sử dụng thuốc theo đúng chỉ định của bác sĩ, không lạm dụng, không sử dụng bừa bãi để tránh tình trạng kháng thuốc và bệnh càng nặng thêm. Phương pháp này thường được áp dụng khi bệnh đang ở giai đoạn nhẹ.

Để được bác sĩ tư vấn chi tiết, bấm vào đây

          - Với những trường hợp mụn cóc lớn hơn, điều trị mụn cóc bằng thuốc không hiệu quả hoặc bệnh nhân đang mang thai thì phương pháp phù hợp bao gồm:

          + Đông lạnh bằng nitơ lỏng (cryotherapy) bằng cách gây ra một mụn nước hình thành xung quanh mụn cóc. Lành da, các tổn thương bong ra, cho phép da mới xuất hiện. Có thể cần phải lặp đi lặp lại phương pháp điều trị này để mang lại hiệu quả triệt để.

          + Đốt điện: Tiêu diệt vi khuẩn trực tiếp bằng nhiệt.

          + Phẫu thuật cắt bỏ: Bác sĩ có thể sử dụng các công cụ đặc biệt để cắt giảm mụn cóc. Phương pháp này cần gây tê tại chỗ khi thực hiện.

Tư vấn điều trị mụn cóc sinh dục hiệu quả

          + Laser điều trị: Phương pháp này sử dụng một chùm ánh sáng cường độ cao để điều trị.

          + Phương pháp ăn da (axit tricloaxetic hoặc bicloaxetic)

Trên đây là một số chia sẻ về vấn đề điều trị mụn cóc sinh dục như thế nào. Để được bác sĩ Phòng khám đa khoa Baylor tư vấn chi tiết hơn, vui lòng gọi tới đường dây nóng 0868 537 905. Để đặt hẹn thăm khám và điều trị hiệu quả bệnh mụn cóc sinh dục, bạn cũng có thể dùng cách trên hoặc gửi số điện thoại qua khung chat để chúng tôi gọi lại cho bạn.

Tin liên quan
backtop