Hiện tượng tinh hoàn ẩn 2 bên ở nam giới

          Bệnh tinh hoàn ẩn xảy ra ở 1 bên hoặc cả 2 bên tinh hoàn là hiện tượng bất thường và không thể chủ quan tại cơ quan sinh sản ở nam giới. Người bệnh nên tìm hiểu vấn đề này để hiểu, nhận biết bệnh sớm và có phương pháp điều trị kịp thời và hạn chế các biến chứng của bệnh gây nên.

TINH HOÀN ẨN VÀ TINH HOÀN ẨN 2 BÊN

          Các bác sĩ nam khoa tại phòng khám đa khoa Baylor cho biết, tinh hoàn ẩn là một nguyên nhân dẫn đến vô sinh ở nam giới. Sở dĩ như vậy là do đây là hiện tượng bất thường xảy ra ở tinh hoàn, bộ phận có nhiệm vụ sản xuất tinh trùng. Khi mắc tinh hoàn ẩn, tinh hoàn ở nam giới không nằm ở phần bìu mà ở trong một bộ phận nào đó tại cơ quan sinh sản trong ổ bụng.

          Tinh hoàn ẩn thường xảy ra với bé trai sơ sinh, thông thường là tinh hoàn ẩn một bên, có một vài trường hợp bị tinh hoàn ẩn 2 bên.

          Khi bị tinh hoàn ẩn 2 bên, trong phần bìu không phát hiện bất cứ hòn tinh hoàn nào, cả hai bên tinh hoàn đều ẩn trong bộ phận nào đó trong cơ quan sinh sản tại ổ bụng.

Tinh hoàn ẩn nhận biết bằng cách nào? Bấm vào để được tư vấn.

NGUYÊN NHÂN HIỆN TƯỢNG TINH HOÀN ẨN 2 BÊN

          Hầu hết hiện tượng tinh hoàn ẩn đã xuất hiện khi bé sinh ra. Trong bào thai, tinh hoàn không được di chuyển xuống bìu. Có nhiều trường hợp khi bé được 9 tháng đến 1 tuổi, tinh hoàn sẽ di chuyển xuống bìu nhưng cũng có nhiều trường hợp không thể di chuyển xuống được.

          Bệnh canh đó, có một số nguyên nhân dẫn đến hiện tượng tinh hoàn ẩn là:

          – Người trong gia đình mắc tinh hoàn ẩn thì em bé có khả năng bị bệnh rất cao.

Tinh hoàn ẩn có thể gây vô sinh.

Tinh hoàn ẩn có thể gây vô sinh.

          – Bé sinh ra bị thiếu tháng thì nguy cơ mắc bệnh cao hơn.

          – Sự thay đổi quá đột ngột của nội tiết tố trong độ tuổi dậy thì.

Tinh hoàn ẩn thường xảy ra ở trẻ sơ sinh có nguy hiểm không? Bấm vào để được tư vấn.

PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ TINH HOÀN ẨN 2 BÊN

          Vì hiện tượng tinh hoàn ẩn thường xảy ra với trẻ sơ sinh nên cha mẹ cần chú ý quan sát và phát hiện ra bệnh sớm. Tình trạng tinh hoàn ẩn chủ yếu được điều trị bằng các loại thuốc nội tiết và biện pháp ngoại khoa.

          Thứ nhất, bệnh nhân có thể được điều trị bằng phương pháp tiêm hoặc truyền thuốc nội tiết để kích thích tinh hoàn trở về trạng thái bình thường. Phương pháp này thường được áp dụng cho những bé trai còn nhỏ khi bắt đầu tiến hành điều trị bệnh.

          Thứ hai, điều trị ngoại khoa, đây vẫn là phương pháp điều trị bệnh chính. Phương pháp điều trị ngoại khoa là thực hiện mổ, đưa tinh hoàn trở về trạng thái ban đầu. Phục hồi chức năng của tinh hoàn. Phương pháp này nên thực hiện với trẻ trên 2 tuổi.

Phòng khám Baylor là địa chỉ chữa tinh hoàn ẩn hiệu quả.

Phòng khám Baylor là địa chỉ chữa tinh hoàn ẩn hiệu quả.

          Nếu sau 1 tuổi, gia đình thấy tinh hoàn của bé trở về vị trí bình thường hoặc bất cứ khi nào phát hiện bệnh tinh hoàn ẩn cần nhanh chóng đi thăm khám và điều trị bệnh kịp thời. Tuyệt đối không được chủ quan về hiện tượng này để tránh những biến chứng ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng sinh sản của nam giới sâu này.

          Trên đây là một số kiến thức về hiện tượng tinh hoàn ẩn 2 bên ở nam giới. Khi phát hiện ra bệnh, có thể liên hệ đến số 0868 537 905 để được thăm khám và điều trị bệnh sớm, hiệu quả. Khi có bất cứ vấn đề gì cần giải đáp mời liên hệ đến đường dây tư vấn trên để được các bác sĩ của phòng khám đa khoa Baylor tư vấn trực tiếp.

Tin liên quan
backtop