Bệnh lý điển hình người bệnh có thể gặp khi tiểu nhiều

          Đi tiểu nhiều lần trong ngày không chỉ gây phiền toái, cản trở công việc, làm giảm chất lượng cuộc sống mà đó có thể là dấu hiệu của bệnh nguy hiểm. Thông thường, nước tiểu sẽ do thận thải ra, ở người bình thường khoảng 1ml mỗi phút, nghĩa là 1,2 đến 2 lít/ngày và khoảng 7 lần mỗi ngày. Vào ban đêm ngủ 8 giờ thường không đi tiểu hoặc đi chỉ một lần.

         Còn trường hợp bạn đi tiểu quá số lần và quá lượng nước tiểu thì đó được xem là tình trạng tiểu nhiều. Đây là dấu hiệu cảnh báo những bệnh lý nguy hiểm liên quan đến đường tiểu.

Chi phí chữa chứng đi tiểu nhiều là bao nhiêu tiền? Bấm vào để được tư vấn.

BỆNH LÝ ĐIỂN HÌNH NGƯỜI BỆNH CÓ THỂ GẶP KHI TIỂU NHIỀU

         Có nhiều nguyên nhân gây ra chứng tiểu nhiều, cụ thể là do những bệnh lý sau:

         1. Nhiễm trùng tiểu: tại thận, bàng quang, tuyến tiền liệt, niệu đạo.

Đi tiểu nhiều nguyên nhân do đâu?

Đi tiểu nhiều nguyên nhân do đâu?

         - Nhiễm trùng bàng quang nếu cấp tính bàng quang căng lên thì đau bụng dưới nên phải đi tiểu thường xuyên. Viêm mạn tính thì bàng quang co nhỏ nên không trữ được nhiều nước tiểu khiến cho người bệnh phải đi tiểu liên tục.

         2. Viêm bàng quang mô kẽ: Có thể tiểu nhiều lần trong một giờ.

         - Bàng quang hoạt động nhiều là do thần kinh trong thành bàng quang bị kích thích nhiều.

         - Bướu bàng quang (lành hay ác tính) gây viêm, chảy máu. Bướu khi to chèn ép gây rối loạn đi tiểu.

         3. Tuyến tiền liệt:

         - Nếu tuyến tiền liệt to (theo tuổi) chèn ép đường ra, tiểu khó, tiểu không hết. Điều này khiến nước tiểu bị ứ đọng, mỗi lần tiểu được ít nên phải tiểu nhiều lần. Tuyến tiền liệt to có thể là bướu lành hay bướu ác, ung thư.

         - Viêm tuyến tiền liệt thường ở người trẻ ở giai đoạn đầu có triệu chứng đau, tiểu khó. Khi chuyển sang mạn tính thì nóng, rát, buốt, kích thích đi tiểu, buồn bực.

Tiểu nhiều có thể là dấu hiệu của viêm bàng quang

TIỂU NHIỀU CÓ GÂY NGUY HIỂM?

         Tiểu nhiều có thể do viêm đường tiết niệu, ung thư bàng quang hay tuyến tiền liệt giai đoạn tiến triển gây tiểu máu và rối loạn đi tiểu. Điều này sẽ khiến lượng nước tiểu bị giảm và dễ dẫn đến suy thận.

         Bên cạnh đó, tiểu nhiều sẽ khiến sinh hoạt của người bệnh bị đảo lộn, thiếu tự tin trong cuộc sống, gây rối loạn giấc ngủ từ đó kéo theo giảm ham muốn trong tình dục, chất lượng cuộc sống bị suy giảm.

NÊN LÀM THẾ NÀO KHI BỊ CHỨNG TIỂU NHIỀU?

         Để tránh những biến chứng nguy hiểm khi kéo dài tình trạng tiểu nhiều, bác sĩ chuyên khoa khuyên bạn hãy quan tâm tới bàng quang của mình nhiều hơn bằng cách:

         Có thể bắt đầu bằng điều chỉnh lối sống, thời điểm uống nước, giảm bia, cà phê.

Chữa bệnh tiểu nhiều hiệu quả tại đa khoa Baylor.

Chữa bệnh tiểu nhiều hiệu quả tại đa khoa Baylor.

         Giảm cân ở người thừa cân, tăng cường tập luyện thể dục.

         Gặp bác sĩ ngay để chẩn đoán nguyên nhân gây ra, từ đó giải quyết triệu chứng tiểu nhiều nhanh chóng và dứt khoát.

         Đa Khoa Baylor được biết đến là một trong những địa chỉ uy tín hàng đầu tại TPHCM trong việc chẩn đoán chính xác thông qua triệu chứng bằng thiết bị hiện đại và con mắt “tinh vi” của bác sĩ. Song song với việc đoán đúng bệnh là bác sĩ sẽ dựa vào kiến thức và kinh nghiệm của mình cùng với kỹ thuật hiện đại sẽ điều trị đúng phương pháp, giúp triệu chứng tiểu nhiều chấm dứt chỉ trong vòng 15-30 phút sau điều trị.

         Bên cạnh đó, việc người bệnh đến khám và điều trị cũng không mất nhiều thời gian, chi phí vì phòng khám được Sở y tế TPHCM cấp phép hoạt động. Đội ngũ nhân viên y tế phục vụ nhiệt tình, chu đáo bằng thái độ thân thiện theo đúng đẳng cấp quốc tế, chắc chắn sẽ làm hài lòng bệnh nhân.

Tin liên quan
backtop